Ams cũ trong tôi (kỳ 2)

(VHGD) – Người ta bảo, một khi đã gắn bó sâu nặng với điều gì đó thì càng đi xa, nỗi nhớ lại càng cồn cào và tha thiết hơn. Nhiều lúc tôi cứ cho rằng, đó chỉ là thứ triết lý phù phiếm, ủy mị để ngụy biện cho sự yếu đuối cố hữu trong mỗi người… 

Nhưng hơn một năm nay, kể từ khi chuyển về ngôi trường mới, tôi nhận ra mình đã lầm. Những kỉ niệm về AMS cũ trên con đường Nam Cao vẫn chưa bao giờ phai nhạt.

AMS cũ trong tôi…


… Là một nơi thật đẹp và rộng lớn trong suy nghĩ của một con bé lớp 2 theo chị đến trường

… Là mục tiêu duy nhất để phấn đấu và hi sinh rất nhiều niềm vui suốt 4 năm cấp 2

… Là những ngày đầu lớp 10 bỡ ngỡ, cô đơn, và đôi lúc hối tiếc vì đã chọn Amstrong khi tất cả bạn bè từng quen đều học cùng nhau ở những ngôi trường khác.

… Là những người bạn, dù không thân, nhưng đều có những điểm tốt và đáng ngưỡng mộ riêng.

… Là những ngày 8/3, 20/10 chỉ có chị em lớp Văn với nhau, nhưng vẫn vui và hạnh phúc bởi những món quà nho nhỏ từ chàng trai duy nhất của lớp.

… Là những trò nghịch ngợm từ ngây ngô đến nham hiểm của lũ học trò nhất quỷ nhì ma trong giờ học.

… Là những giờ kiểm tra và thi học kì, cả lớp lại được một phen “náo loạn” với giấy tờ, sách vở.

… Là những buổi trốn học chuyên đề xuống canteen tụ tập, “buôn bán” đủ mọi thứ chuyện trên đời cùng hội bạn thân mà niềm vui và nụ cười rạng rỡ còn vương mãi cho đến những ngày sau.

… Là lớp học với những dãy bàn kê sát đến không thể sát hơn, cửa kính không thể đóng kín mỗi ngày gió lạnh về, hốc tường đa năng được tận dụng làm đủ mọi chức năng…

… Là những buổi học cuối năm hội bàn cuối túm tụm kể chuyện ma và tiếng hát véo von trong WC nữ.

… Là lang thang từ Hạnh, Friends, Trí Tuệ, Kim Đồng đến những hàng ăn vặt quanh trường mỗi buổi trưa rảnh rỗi…là cháo sườn, bánh giò, trà sữa, mì trộn, tôm chanh, bánh mì bác Lan…. chống đói trường kỳ.

… Là ngày mưa ngập trắng sân trường, có con bé ngắn một mẩu lội nước đến bụng chui lên lớp đánh bài ăn nem chua rán của bố Thái.

… Là cả một khoảng trời ước mơ và lấp lánh những hồn nhiên vô tư của một thời thơ dại.

… Là miền kí ức rực rỡ hoa nắng sân trường, ríu rít tiếng cười con gái giòn tan và ngọt ngào trao nhau bao yêu thương không nói thành lờiAMS cũ, dẫu sao cũng chỉ là 1 cách phân biệt. Cũ, nhưng thực ra không hề cũ, bởi mỗi trang kỉ niệm với tôi, vẫn còn vẹn nguyên những nét mực tinh khôi như mới chỉ ngỡ ngàng đặt bút ngày hôm qua.Đó là AMS – nơi trái tim tôi chưa bao giờ lỡ mất một nhịp nào yêu thương!…

Khánh Hường (Chuyên Văn Khóa 08 – 11)

Trường Ams Hà Nội cung cấp

còn nữa….

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.