Top 50 Singles (4/14/2012)

(VHGD) – Billboard Hot 100 là bảng xếp hạng các đĩa đơn âm nhạc tại Hoa Kỳ của tạp chí hàng tuần Billboard. Bài hát đầu tiên xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng Hot 100 là bài “Poor Little Fool” của Ricky Nelson vào 4 tháng 8 năm 1958.

Danh sách này dựa vào các đánh giá của tạp chí Billboard, xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 4 tháng 8 năm 1958 và được công bố hàng tuần. Đây là một bảng xếp hạng được tính toán (cho các ca khúc hoặc đĩa đơn), kết hợp giữa các số lượng tiêu thụ mạnh nhất (số lượng bán hàng) và số lượng được phát sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, trước năm 1958 còn tính theo số lần được bật hát từ những máy hát Jukebox đặt tại những nơi công cộng như nhà hàng, sân ga…. Những tính toán, các tiêu chí cho bàng xếp hạng các bài hát đã thay đổi theo thời gian và tương ứng với sự thay đổi của thị trường.

Tại Mỹ, với các đĩa nhạc hoặc album có nhiều bài hát, mỗi bài hát được liệt kê riêng rẽ, vì tuy cùng chung một số lượng bán hàng, nhưng lại khác nhau về thời lượng và số lượng được phát sóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng (phát thanh, truyền hình…), cách liệt kê này không giống như ví dụ ở bảng xếp hạng tại Anh và Đức.

Dưới đây là Top 50 Singles (4/14/2012)

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.