[Phim tư liệu không lời] – Việt Nam là gì?

(Báo Văn Hóa Giáo Dục) – Một du học sinh Việt đã dựng đoạn phim ngắn khá xúc động giới thiệu Việt Nam đến bạn bè tại Nhật.

Đoạn video ngắn có tên Việt Nam là gì? xuất hiện trên mạng xã hội Youtube từ 6 ngày trước và nhanh chóng nhận được đông đảo sự ủng hộ của cộng đồng mạng với lượt view xấp xỉ 60.000. Những thước phim được cắt ghép từ rất nhiều các đoạn video khác nhưng phân chia thành 4 phần rõ rệt.

Mở đầu phim, tác giả sử dụng những đoạn clip khắc họa hình ảnh quen thuộc của Việt Nam trước thời kỳ đổi mới với cánh đồng lúa, đầm sen, và thiếu nữ Việt thướt tha trong tà áo dài nữ tính. Tiếp theo là bối cảnh chiến tranh chống đế quốc, những cố gắng hy sinh của lớp người đi trước để giành độc lập chủ quyền lãnh thổ. Đoạn thứ 3 được tác giả sử dụng để mô tả lại thời kỳ giải phóng dân tộc đầy huy hoàng, với chiến thắng Điện Biên Phủ, cả đất nước ngập tràn màu cờ đỏ sao vàng. Cuối cùng là đoạn phim Việt Nam thời hòa bình với lớp thanh niên trẻ hiện đại, năng động và tràn trề sức sống.

Với việc lựa chọn kỹ càng những thước phim đặc sắc, người dựng clip đã rất thành công khi đem lại một hình ảnh Việt Nam không chỉ hào hùng trong thời chiến mà còn đầy năng lượng ở thời bình. Nỗi đau chiến tranh mà tác giả lồng ghép vào clip cũng là một yếu tố khiến video này gây ấn tượng mạnh với khán giả. Hình ảnh người người bị giặc tra tấn, trẻ em khóc ròng vì mất cha mất mẹ trong mưa bom bão đạn đã khiến vô số teen không cầm nổi nước mắt khi xem clip..

Chủ nhân của clip đang “gây bão” này tên Lê Hồng Minh, một sinh viên mới sang Nhật du học. Hiên bạn ấy cũng là chủ nhân của một trang Facebook mang tên Vietnam UP với mục đích tốt đẹp là giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin vào bản thân, niềm tin vào Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó những thành viên trong hội này cũng cùng nhau củng cố năng lực ngoại ngữ của bản thân, tạo tiền đề cho việc giới thiệu hình tượng của một Việt Nam trẻ khỏe, đến bạn bè năm châu.

 


 

Nguồn video Youtube

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.