[Phóng sự] – Ẩm thực Tết Việt Nam

(Báo Văn Hóa Giáo Dục) – Tết bây giờ không hiếm của ngon vật lạ nhưng mang tính truyền thống và phổ biến nhất Việt Nam vẫn là chiếc Bánh Chưng xanh. Đó là sản phẩm có một không hai sáng tạo từ sự kết hợp giữa thành quả của nghề trồng trọt và chăn nuôi ở nước ta.

Bên cạnh hoa đào, hoa mai thì bánh chưng là tín hiệu mừng xuân. Nồi bánh chưng trên bếp lửa bập bùng trước lúc sang canh có mẹ hiền ngồi bên thật quen thuộc, gần gũi và thân thương, nó in sâu trong tâm khảm của người Việt Nam, là nỗi nhớ quê hương của những ai xa xứ sở, nơi chôn rau cắt rốn của mình, nơi mình sinh ra và lớn lên đến lúc trưỏng thành.

 

Tết nhà ai cũng có cỗ, tàn những món ăn vừa ngon lại vừa bổ. Con gà là đầu vị, từ gà luộc đến gà rán, gà nấu đông,… thứ đến là thịt lợn có thể tạo ra món ăn như giò lụa, chả quế, chân giò hầm… và còn bao nhiêu các món ăn ngon lành cũng không kém. Tuy nhiên, còn có các món ăn đơn giản hơn, mộc mạc hơn nhưng cũng rất ngon, có thể sánh vai ngang hàng cùng món ăn đã thành công thức của ngàn năm cổ tết, óc là món giò và món thịt nấu đông đều được chế biến từ thịt lợn.

 

Nguồn video Youtube

VTC thực hiện

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.