Những trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh

(Báo Văn Hóa Giáo Dục) – Không chỉ có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, các trường đại học Anh còn thu hút bởi cảnh quan khuôn viên tuyệt đẹp, những kiến trúc cổ kính xen lẫn các tòa nhà hiện đại độc đáo.


Được thành lập bởi nữ hoàng Victoria vào năm 1845, trường ĐH Queen’s University Belfast gồm 300 tòa nhà được xây dựng ở khu ngoại ô xanh mướt cây cối phía nam Belfast (Bắc Ailen).
Tọa lạc ở vị trí trung tâm Cardiff, thủ phủ của xứ Wales, trường ĐH Cardiffthực sự rất ấn tượng, không chỉ riêng tòa nhà chính Main Building.

University College Bristol

Đài tưởng niệm Wallace và tòa nhà Cottrell chỉ là 2 trong số những điểm nhấn ấn tượng của trường ĐH Stirling. Khuôn viên tuyệt vời của trường khiến bất cứ sinh viên nào cũng phải trầm trồ với lâu đài, hồ nước, những thảm cỏ, khu vườn xanh ngát và thậm chí, có cả một sân golf 9 lỗ.
….
Glasgow University, một trong những trường đại học lâu đời nhất Scotland, nổi bật với những tòa nhà mang kiến trúc Gothic độc đáo.
Keele University tọa lạc ở một khu đất rộng tới 620 hecta, vẫn còn lưu giữ được những kiến trúc từ thế kỷ 19.
Birmingham University - Nằm ở trung tâm thành phố công nghiệp lớn thứ hai nước Anh nhưng những tòa nhà nổi bật với gạch đỏ, ví dụ như thư viện Aston Webb, vẫn mang đường nét tinh tế.

Exeter University

Edinburgh University, trường ĐH của Scotland được thành lập từ năm 1583, ấn tượng với kiến trúc Gothic

Mang thiết kế hiện đại nhưng Warwick University vẫn thu hút với khuôn viên xanh và xen kẽ hài hòa những thảm cỏ, cột phun nước…
St Andrews University - Trường nằm sát ngay bờ biển và tầm nhìn miễn chê, là nơi lý tưởng cho những ai yêu thích sự lãng mạn, cổ kính của Hoàng gia.
……………………………………….
H.P thực hiện
Nguồn tin: Báo Dân Trí
Theo Telegraph

 

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.