Cuộc hành hương “nhất bộ nhất bái” dài 1.800km của Thầy Đại Đức Thích Tâm Mẫn

(VHGD) – Nhà sư Thích Tâm Mẫn  phát nguyện lạy hành hương từ TP.HCM đi Yên Tử (Quảng Ninh) bằng hình thức “nhất bộ nhất bái” (bước một bước, lạy một lạy) dọc theo tuyến quốc lộ 1A.

Hành trình bắt đầu từ mồng 2 Tết Kỷ Sửu, sau một tháng, đến chiều 27-2 (3-2 âm lịch), thầy Tâm Mẫn đã vượt qua ngã ba Dầu Giây 3km. Cùng đi với thầy Tâm Mẫn có hai đệ tử mang giúp hành lý (nặng khoảng 5kg). Hành trình mỗi ngày chia làm hai thời: từ 4g-9g, sau đó ba thầy trò dừng chân nghỉ trưa bên đường, rồi tiếp tục từ 16g đến 21g.

Thầy Tâm Mẫn cho biết: Đây là một pháp tu của Phật giáo, nhằm rèn luyện tâm ý và niềm tin kiên định để hoàn thành chí nguyện. Về lý do phát nguyện thực hiện chuyến hành hương này, thầy Tâm Mẫn xin được giữ kín những ước nguyện cá nhân, chỉ cho biết thầy vừa hành hương vừa cầu nguyện cho quốc thái dân an.

Phương pháp lễ lạy hành hương này vốn quen thuộc đối với phật tử ở Tây Tạng, Trung Quốc, Ấn Ðộ, nhưng còn khá lạ lẫm với người Việt Nam nên hành trình của thầy Tâm Mẫn kéo theo nhiều ánh mắt hiếu kỳ.

Ðoạn đường hành hương “nhất bộ nhất bái” của thầy từ TP.HCM đi Yên Tử dài trên 1.800km. Với tốc độ di chuyển khi lễ lạy trung bình hơn 2km/ngày, chuyến hành hương dự kiến kéo dài khoảng… 4 năm


Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc hành trình của Thầy


Chắp tay phát nguyện cho cuộc hành trình dài phía trước

Những bước chân đầu tiên

Và cuộc hành trình dài bắt đầu

Tấm thân chịu khổ hạnh

 

Vượt qua các tỉnh thành trong cả nước

với tấm Thân nhỏ gầy

Thầy và những ngày mưa tại Hà Tĩnh

 

 

 

Và cả những đêm trên quốc lộ

 

 

Cuộc hành trình của Thầy vẫn tiếp tục

 

Tính đến ngày 17/07/2012, Thầy Thích Tâm Mẫn đã đi đến Tỉnh Hà Nam

Hiếu Minh

Báo Văn Hóa Giáo Dục

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.