Phim của cộng đồng bất ngờ toàn “diễn viên chuyên”

(VHGD) – Hai phía chân trời đang được khởi quay tại Séc. Được quảng bá là phim của cộng đồng, nhưng nhà sản xuất đã mang tới những cái tên khá “khủng“ của truyền hình Việt, đó là Lê Vi, Mạnh Cường, Kiều Thanh, Quỳnh Hoa, Kiều Anh, Vi Cầm, Xuân Bắc, Lê Vũ Long.

Chuyển thể theo truyện cùng tên của tác giả Trần Hòa Văn, Hai phía chân trời được Trung tâm sản xuất truyền hình Việt Nam VFC quay tại Séc. Phim dự kiến dài khoảng 34 tập, xoay quanh cuộc sống nơi xa xứ, được quảng bá là phim tái hiện cuộc sống cộng đồng và sẽ được chính các diễn viên cộng đồng thể hiện, tất nhiên, ngoài một số vai chủ chốt.

Toàn diễn viên “xịn“

Theo một sẻ chia đăng vào ngày 30.3.2012, trên trang facebook cá nhân của nhà sản xuất, đạo diễn Quốc Trọng, danh sách diễn viên đã khăn gói lên đường sang Séc bao gồm: Mạnh Cường, Lê Vũ Long, Lê Vi, Kiều Anh, Xuân Bắc, Vi Cầm, Kiều Thanh, Quỳnh Hoa và chân dài mới 16 tuổi Andrea Aybar, người gốc Tây Ban Nha. Nếu như sự có mặt của Xuân Bắc, Kiều Thanh và Kiều Anh đã được báo chí nhắc đến từ trước, thì những cái tên đã tạm xa rời màn ảnh như Lê Vi, Kiều Anh là một bất ngờ. Và còn khó ngờ hơn nữa chính là gương mặt người mẫu Andrea Aybar, vì ở cộng đồng người Việt tại Séc, “hoa hậu“ không hề thiếu. Ngược lại, diễn viên Bình Minh mà theo kênh VTV4 sẽ đóng phim này lại bị danh sách trên của Quốc Trọng bỏ quên.

Đạo diễn Quốc Trọng chia sẻ về đội ngũ diễn viên, ảnh: FB Soidonghoang.

Đạo diễn Quốc Trọng chia sẻ về đội ngũ diễn viên, ảnh: từ FB Soidonghoang.

Theo thông báo tuyển diễn viên đăng trên Vietinfo.eu, ngoại trừ những vai người nước ngoài, trẻ em và các vai phụ như bồi bàn, gái mát-xa, tiếp viên, phụ việc, người mua hàng, dân thường, thì số vai có nhiều đất diễn cũng không hơn con số 9 cái tên được kể trên là mấy. Họ sẽ đảm nhận những vai nào, “diễn viên“ cộng đồng được giao cho vai nào, đây là điều chắc chắn sẽ còn đem lại bất ngờ.

Cộng đồng ở đâu?

Điển hình là một vai cô gái lai, được các nguồn tin cộng đồng đồn là đã “giao mà không cần thử vai“ cho một chân dài Séc lai Việt. Sự xuất hiện của cô gái Tây Ban Nha Andrea, người biết tiếng Việt và đã nhập tịch Việt Nam sẽ đặt ra một câu hỏi lớn –  cô ấy sẽ thay thế ai? Hơn nữa, các hoa hậu, người mẫu cộng đồng ở Séc không thiếu, mỗi năm vài cuộc thi hoa hậu lại tìm ra được bao gương mặt, đến nỗi trong cuộc thi HHTG người Việt năm 2010 còn có đến 3 thí sinh từ Séc về tham dự. Trong thời kì người đẹp đóng phim, khi các thiếu nữ dạng này ở Séc không thiếu, tại sao phải bỏ ra nhiều kinh phí để mang người từ Việt Nam sang? Để vượt qua được sự lạ nước lạ cái, họ chắc phải được tuyển chọn rất kĩ.

Andrea Aybar sẽ đảm nhận vai cô gái lai? Ảnh: buddy.vn.

Andrea Aybar sẽ đảm nhận vai cô gái lai? Ảnh: buddy.vn.

 

Đó là người đẹp, còn chuyện phim của cộng đồng, sử dụng những người bình thường, thực sự đến từ cộng đồng Việt Nam tại Séc lại là một việc khác. Khi đã tổ chức casting và họp báo khá hoành tráng, liệu cộng đồng có được quyền kì vọng về sự xuất hiện của chính mình trong phim hơn là những cảnh quần chúng, câu hỏi này còn được bỏ ngỏ cho đến hết tháng tư, vì bộ phim sẽ chỉ quay trong khoảng một tháng. Rất cấp tốc! Theo ngôn ngữ ở chợ bên này còn gọi là “turbo“ (tu-rờ-bô …). Có thể đó cũng chính là lý do.

Đạo diễn Quốc Trọng trong buổi tuyển diễn viên, ảnh: FB Soidonghoang.
Đạo diễn Quốc Trọng trong buổi tuyển diễn viên, ảnh: FB Soidonghoang.

Đạo diễn Quốc Trọng, Xuân Tóc đỏ tại CH Séc

Quốc Trọng (Xuân tóc đỏ) tại Séc 1/4/2012
Quốc Trọng (Xuân tóc đỏ) tại Séc 1/4/2012 khi máy quay phim chính vừa bị hải quan Đức thu giữ.

Phim truyền hình nhiều tập Hai phía chân trời
Trung tâm sản xuất phim truyền hình VFC
Kịch bản: Trần Hoài Văn
Biên tập: Trần Thuỳ Linh
Đạo diễn: Trần Quốc Trọng, Vũ Trương Khoa
Họa sĩ: Đặng Trọng Tuân
Quay phim: Hoàng Tích Thiện, Nghiêm Bá Hoài
Tổ chức sản xuất: Lan Phượng
Giám đốc sản xuất:  Đỗ Thanh Hải

Nghiêm Trang – vietinfo.eu

 

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.