Hình ảnh tà áo dài Việt Nam được báo Trung Quốc khen ngợi

(VHGD) – Áo dài là quc phc ca Vit Nam, được làm t cht liu vi mm, ch yếu là la. Áo dài có nhng đường nét ct may tinh tế, va vn vóc dáng ca người mc. Trang Hoàn cu bình lun, trang phc truyn thng này làm tôn lên nhng đường cong quyến rũ ca ph n. Hai tà áo x cao và chiếc qun rng ng giúp vic đng ngi, đi li, đp xe đu rt thun tin, d dàng.

Hình ảnh những thiếu nữ xinh đẹp thướt tha trong tà áo dài khi điều khiển các phương tiện giao thông đặc trưng của Việt Nam, như: xe đạp, xe máy khiến cảnh sắc phố phường thêm thơ mộng. “Tâm lý lo sợ hai tà áo bị quấn vào xích và bánh xe quả không cần thiết… Áo dài là biểu tượng cho phong cách giản dị, hoạt bát” - Hoàn cầu nhận định.

Trang này đánh giá cao sự tiện dụng của quốc phục Việt Nam trong đời sống hiện đại. “Nếu trước đây, áo dài chỉ dùng trong những buổi tiếp khách, các ngày lễ hội trọng đại hoặc hôn lễ, thì ngày nay, trang phục truyền thống này được sử dụng trong cả cuộc sống đời thường”

Với những sáng tạo không ngừng của người Việt, tà áo dài hiện đại không chỉ đơn thuần có sắc trắng, sắc đỏ, sắc hồng, sắc tím hay sắc vàng đặc trưng của từng vùng miền… mà trở nên đa dạng muôn màu.

Hoàn cầu bình luận, cùng với sự phát triển của kinh tế, người Việt đã sáng tạo không ngừng, khiến bộ quốc phục ngàn năm này tích hợp nhiều nét văn hóa đa dạng của các vùng miền.

Cùng ngắm vẻ đẹp duyên dáng của phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài trên trang Hoàn cầu, phụ san của tờ Nhân dân Nhật Báo (TQ):

… 

 

Theo Kênh14

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.