Hà Nội: Lang thang tìm món ăn nhẹ ngày nóng

(Kenh14) – Chẳng giống như mùa đông, vào mùa hè, chọn một món nào đó “ngon ngon” để teen mìnhcùng nhau nhấm nháp lót dạ thật sự là một bài toán khó. Di chuyển ngoài đường đã nóngnực rồi, chẳng ai lại muốn ngồi “xông hơi” trước một tô bún, miến, phở nghi ngút khỏi cả.Những món ăn mát, nhẹ, không tạo cảm giác quá no nhưng vẫn giúp chúng mình “chắcbụng” luôn là những lựa chọn hàng đầu trong những ngày này. Thế cho nên, hôm nay hãycùng chúng tớ “liệt kê” ra vài món ăn nhẹ, hợp với thời tiết oi nóng như thế này nhé.

Cháo

Chắc hẳn các bạn sẽ đặt câu hỏi, tại sao lại là cháo phải không? Thoạt nghe, cháo có vẻ rất”không liên quan” với mùa hè, nhưng thật ra, một bát cháo nhỏ xinh giúp bạn vừa có cảmgiác “ngang ngang bụng”, lại vừa không khiến bạn “toát mồ hôi hột” khi ngồi ăn các mónbún, miến nước. Bên cạnh món cháo sườn, cháo quẩy vốn đã rất quen thuộc, các bạn còncó thể chọn cho mình cháo đậu xanh giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè này đấy.


 

Các bạn có thể ghé thăm phố Lý Quốc Sư – vốn rất nổi tiếng về cháo quẩy, hay cháo TôHiến Thành buổi sáng. Với món cháo đậu xanh thì có thể ghé thăm phố Bạch Mai hoặc đilòng vòng quanh khu phố cổ buổi sáng nhé.

Phở chấm

Thay vì ăn phở nước, phở xào “nghe đã thấy ngấy và nóng”, chúng mình hãy thử đổi vị vớimón phở chấm xem sao.


 

Được chế biến đơn giản với bánh phở tươi và thịt gà luộc cùng một chút rau sống, món phởchấm mang tới một hương vị “lạ mà quen”. Quen vì toàn những nguyên liệu quen thuộc củamón phở bình thường, lạ là bởi cách ăn độc đáo. Đây cũng là một lựa chọn thú vị chonhững ngày hè nóng “hầm hập” sắp tới cho teen đấy nhỉ?

Hàng phở chấm này các bạn có thể tìm thấy ở trong ngõ Lê Ngọc Hân nhé.

Bánh gio

Một món bánh đã quá quen thuộc với tuổi thơ chúng mình rồi. Món bánh gio sánh vàngvới mật óng ả phía trên, cắn vào một miếng thấy ngọt lịm, cắn thêm miếng nữa thấy cáihăng hăng, ngái ngái của lá chít lan tỏa nhẹ nhàng khắp khoang miệng, rồi đến lượt cái dẻothơm của gạo nếp. Một món bánh lý tưởng cho những buổi tan học chúng mình muốn ănqua loa để lót dạ và buôn chuyện phải không nào.



 

Món bánh gio này thường rất dễ gặp ở các hàng bán rong, tuy nhiên, các bạn cũng có thểghé qua chợ Hôm, đoạn phố Huế để có một địa chỉ cố định hơn nhé.

Sữa chua dầm cacao

Bên cạnh sữa chua đánh đá, sữa chua trân châu hay sữa chua mít đang rất hot, thì vẫn cómón sữa chua dầm tồn tại “âm thầm” bấy lâu nay ở phố Hàng Nón đấy.

Món sữa chua dầm này đơn giản lắm, chỉ là sữa chua được để lạnh, cứng và xốp lại rồi ngườita sẽ cắt ra và rắc bột cacao lên đó. Khi ăn, bạn có thể lấy thìa xắn từng miếng nhỏ haydầm đều lên đều được cả. Tuy cách làm không hề cầu kỳ, nhưng món này lại cực kỳ hútkhách đấy nhé. Thật tuyệt khi teen chúng mình cùng ngồi ăn sữa chua mát lạnh, dưới táncây mùa hè tránh nắng và “buôn dưa lê” cùng nhau nhỉ.


 

Để thưởng thức món sữa chua dầm cacao, các bạn hãy đến phố Hàng Nón và ghé vào cáchàng cafe bình dân ở dọc phố nhé. Theo quan sát của chúng tớ thì hầu như hàng nào cũngcó món sữa chua này, mà chất lượng cũng như giá cả đều không chênh lệch nhau quá đâucác bạn ạ.

Gửi phản hồi

You must be Logged in to post comment.